Cách tính dung lượng ổ cứng lưu trữ cho hệ thống camera giám sát

Camera giám sát ngày càng được rất nhiều công ty và hộ dân đưa vào sử dụng, đặc biệt là vào những mùa cao điểm như dịp Tết Nguyên đán 2017 này. Tuy nhiên bên cạnh một hệ thống camera giám sát hiện đại và tối ưu cho nhu cầu sử dụng thì việc có một ổ cứng lưu trữ với chất lượng tốt là một điểm đáng lưu ý hàng đâu khi chọn lắp đặt camera. 

Bạn muốn lưu hình bao nhiêu ngày? Bạn cần mua ổ cứng với dung lượng bao nhiêu? Bạn nên dùng loại ổ cứng nào? Trước khi thực hiện phép tính bạn vui lòng tham khảo thêm vài lưu ý dưới đây nhé:

 1/ Thời gian lưu hình là khoảng thời gian mà đầu ghi hình hoặc thiết bị ghi hình lưu giữ hình ảnh video, ngoài khoảng thời gian bạn lựa chọn thì hình ảnh sẽ bị tự động xóa và không thể phục hồi.

2/ Khung hình trên video mà bạn muốn lưu giữ, tỷ lệ khung hình được tính trên 1 giây và được ký hiệu f/s, thông số này ảnh hưởng rất lớn tới dung lượng chiếm giữ ổ cứng của bạn, với 24-30 khung hình/ giây được coi là chuyển động thực như mắt người nhìn thấy vật chuyển động, nếu là 1 hệ thống thông thường bạn có thể chọn ít hơn hoặc cao hơn với những nhu cầu như theo dõi xe cộ, biển số xe…

3/ Bạn có thể tăng thời gian lưu giữ hình ảnh bằng cách chỉ ghi khi có chuyển động hoặc ghi sự kiện, điều này có nghĩa là đầu ghi hình của bạn chỉ ghi khi có sự chuyển động mà đầu ghi hình phát hiện, tuy nhiên chế độ này không nên sử dụng với các vị trí cần an ninh cao vì rất có thể bạn sẽ bỏ qua 1 đoạn video nào đó cần thiết.

4/ Thuật nén hình ảnh, các kỹ sư công nghệ luôn nghiên cứu để cho ra các thuật nén tối ưu để giảm dung lượng file video, thành quả đó được đặt tên H.264 hoặc H.265 và thông dụng là H.264 đang phổ biến trên hầu hết các đầu ghi hiện hành.

Thông thường mỗi nhà cung cấp đầu ghi sẽ cung cấp cho chúng ta phần mềm hoặc công thức tính toán thời gian lưu trữ cho từng trường hợp cụ thể. Qua đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn phần mềm tính toán của , đây là phần mềm hỗ trợ tính toán thời gian lưu trữ của ổ cứng. Bạn có thể dùng phần mềm này để tính toán phù hợp cho các loại đầu ghi của các hãng khác nhau.

Cuối cùng, camera giám sát An toàn 247 khuyến khích bạn nên sử dụng ổ cứng chuyên dụng ghi hình cho hệ thống camera từ Toshiba. 

Ổ đĩa cứng chuyên dụng cho hệ thống camera của Toshiba phân phối bởi An toàn 247 với tính năng nổi bật chính là đã tối ưu hóa hệ thống ghi phân luồng video và điện năng tiêu thụ thấp, độ ồn cơ học giảm rất nhiều.

Ổ đĩa cứng DT01ABAxxxV có khả năng đáp ứng yêu cầu hoạt động 24/7 với mức tiêu hao năng lượng rất thấp. Đây là dòng ổ cứng tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhưng với giá rất phải chăng. Vòng quay ổ cứng này cung cấp lên đến 5.900 RPM và tỷ lệ chuyển giao diện là 6Gb/s. Ngoài ra, ổ cứng được sử dụng công nghệ Advanced Format, dựa trên định dạng 4K byte mỗi khu vực và cải thiện chức năng mã sửa lỗi để cung cấp phát hiện lỗi tối đa và sử dụng hiệu quả hơn các khu vực bề mặt lưu trữ. Hầu hết các công ty lắp đặt camera sử dụng Toshiba Advance HDD do An toàn 247 cung cấp đều khẳng định sự hài lòng.

Ngoài ra, khi mua Ổ đĩa cứng chuyên dụng cho hệ thống camera của Toshiba phân phối bởi công ty An toàn 247, Khách hàng sẽ được Bảo hành 3 năm 1 đổi 1.

 

Quý đại lý vui lòng liên hệ Công ty CP An toàn 247 theo số: 090 9494 247 gặp Bộ phận kinh doanh đại lý để nhận báo giá ưu đãi

www.antoan247.vn